Sunday, February 20

4 Mga pagkaing di pinagisipan


Would you agree with me kung sasabihin kong ang mga pagkain nating Pilipino ay hindi masyadong pinagisipan? well, hindi naman lahat, lalo na ngayon na lahat ay ni re-rebuff at ginagawan ng arte. pero kung iisipin mo, bakit nga ba walang cooking show na purely filipino dishes lang ang fini-feature? kung meron man, panigurado ko hindi ito nagtagal o magtatagal. 

     Molto Mario, Barefoot Contessa, Everyday Italian at Mexican made easy. Ilan lang yan sa mga shows sa food network kung saan ang bawat isa ay dedicated sa cuisine ng isang country. whether it's Italian, French, American, Mexican, Japanese o Chinese, di sila mauubusan ng iluluto. don't get me wrong proud naman akong maging Filipino (minsan hindi), at mahal na mahal ko ang pagkain, yun nga lang minsan parang mas masarap naman lumafang kung alam mo na sa bawat pag kagat, pag subo, pag dila at pag lunok ng iyong paboritong pagkain, may kasama itong Art, History at Culture. yun tipong ang bawat ingredients ng kinakain mo eh dumaan sa mga stages bago naging kung anu man sila ngayon. tulad na lang ng pasta. lately na lang naman nagkaroon ng mga instant pasta considering yan ang staple food ng majority ng mga european countries. noon, bago sila maka pagluto ng spaghetti, kelangan muna nila mag masa ng dough at hulmahin ang noodles ng mano mano. kaya nga siguro ngkaroon ng Lasagna pasta kasi tinamad nang putulin into noodles yung pasta. Sa iba naman may iba't-ibang uri ng bread, wine, or desserts na talaga naman nakakatamad gawin dahil mahirap at maarte. ang ice cream na hindi rin sa tin naimbento, ang cheese na nag mutate na gatas, mga burger, sausages, ketchup, mayonnaise at kung anu-ano pa na ineenjoy na nating lahat ngayon. lahat sila hindi tayong mga noypi ang naka imbento. 

madalas akong makatanggap ng mga pasalubong mula sa mga officemates at kaibigan kong nag out of town, mga pastilyas, panucha, yema at isang libong uri pa ng mga kakanin at matamis. sobrang naappreciate ko pag binibigyan ako, kaso nga lang hindi talaga ko mahilig. may ilan ilang matamis na sa totoo lang hindi ko ma distinguish ang pinagkaiba. bukod sa pareho silang lasang asukal o gatas, ang nakikita ko lang na pagkakaiba ay ung kulay o kaya naman wrapper hehe. Mga main Dishes natin tulad ng tinola, sinigang, nilaga (na masasarap at mga paborito ko) sa tingin ko naman ay walang Art o presentation. naisip ko nga minsan siguro ang mga sinaunang pinoy, ang mahalaga sa kanila ay makapagluto at makakain lang. kaya most ng mga original pinoy dishes ay basta lang may sabaw, may hiniwang mga gulay, hiniwang karne o isda at VOILA, Bon appetit! kaya kung may distinction, yun ay kung anong gulay o sahog ang meron o wala. 

To further elaborate my point, here are some comparisons of ingredients and preparation of the common foods we know:

 




 
EASY YEMA RECIPE

























Ingredients:


























1 cup condensed milk










1/2 cup crushed peanuts





















Directions:























Combine all the ingredients for the yema and cook until the mixture is thick.







Set aside and cool.












Roll into balls of about 1 inch in diameter.










you may also put it in cellophane wrapper

VS.






















CRÈME BRULEE











Ingredients











6 egg yolks




6 tablespoons white sugar, divided


1/2 teaspoon vanilla extract



2 1/2 cups heavy cream



2 tablespoons brown sugar










Directions












Preheat oven to 300 degrees F (150 degrees C).

Beat egg yolks, 4 tablespoons sugar and 


vanilla in a mixing bowl until thick and creamy.

Pour cream into a saucepan and stir over low heat until it almost comes to boil. 
Remove the cream from heat immediately. Stir cream into the egg yolk mixture; 
beat until combined.




Pour cream mixture into the top of a double boiler. Stir over simmering water 
until mixture lightly coats the back of a spoon; approximately 3 minutes. Remove 
Mixture from heat immediately and pour into a shallow heat-proof dish.
Bake in preheated oven for 30 minutes. Remove from oven and cool to room 
temperature. Refrigerate for 1 hour, or overnight

Preheat oven to broil.




In a small bowl combine remaining 2 tablespoons white sugar and brown sugar. 
Sift this mixture evenly over custard. Place dish under broiler until sugar melts, 
about 2 minutes. Watch carefully so as not to burn.

Remove from heat and allow to cool. Refrigerate until custard is set again.





















































































































































































































4 comments:

  1. ay hunga..walang ka art art...basta na lang masarap at nakakabusog ...GO! haha...sarap ng mga pagkain sa picture mo

    ReplyDelete
  2. gretchen perasApril 10, 2011

    bastat makakain ok yan sakn........

    ReplyDelete

Share your thoughts